BẤT ĐỘNG SẢN NÔNG NGHIỆP NHỮNG TIỀM NĂNG HIỆN NAY

Quỹ đất ở vùng trung tâm ngày càng khan hiếm và không còn khả năng để đáp ứng nhu cầu của phần lớn người mua. Vì vậy mà làn sóng bất động sản bắt đầu tiến hành chuyển dịch về vùng ven đô và xa hơn là ở các vùng nông thôn, các quỹ đất bất động sản nông nghiệp. Đây chủ yếu là những vùng đất còn hoang sơ hoặc chưa có nhiều hoạt động giao dịch. Sau đây, hãy cùng chúng tôi khám phá tiềm năng Farmstay mới của bất động sản nông nghiệp hiện nay.
BẤT ĐỘNG SẢN NÔNG NGHIỆP

Bất động sản nông nghiệp là gì?

Bất động sản nông nghiệp là môt loại hình bất đông sản có quy mô đất ruộng lớn, được dùng để đầu tư làm sản xuất – kinh doanh nông nghiêp. Các hoạt động trên đất chủ yếu là để cung cấp nông sản hay chế biến, xuất khẩu những sản phẩm nông nghiệp.
Sau quá trình đầu tư, xây dựng phần bất động sản nông nghiệp sẽ được vào vận hành và khai thác lợi ích từ đất nông nghiệp. Căn cứ vào mục đích sử dụng đất, đất nông nghiệp được phân loại theo Khoản 1 Điều 10 của Luật Đất đai năm 2013 như sau:

– Đất trồng cây hàng năm bao gồm đất trồng lúa và đất trồng các loại cây hàng năm khác.

– Đất trồng các loại cây lâu năm như keo, cà phê, điều…

– Đất rừng với mục đích sản xuất.

– Đất rừng phòng hộ.

– Đất rừng đặc dụng.

– Đất nuôi, trồng thủy, hải sản.

– Đất chuyên dụng làm muối.

– Đất nông nghiệp được sử dụng để xây dựng các nhà kính và các nhà phục vụ cho mục đích trồng trọt, kể cả mô hình không trồng cây trực tiếp lên đất.

– Đất cho xây dựng chuồng trại để chăn nuôi gia súc, gia cầm và một số loại động vật khác đã được pháp luật cho phép.

– Đất nông nghiệp phục vụ cho mục đích học tập, nghiên cứu thí nghiệm. Và đất được dùng để ươm mầm tạo cây giống, con giống.

Ngày nay, có rất nhiều nhà đầu tư đã nhìn thấy tiềm năng Farmstay rất lớn trong đất nông nghiệp. Vì vậy, có rất nhiều người đã quyết định đầu tư, xây dựng Farmstay trên bất động sản nông nghiệp.

 

BẤT ĐỘNG SẢN NÔNG NGHIỆP 01

Tại sao bất động sản nông nghiệp được coi là tiềm năng?

Những khu bất động sản nông nghiệp được các chủ đầu tư Farmstay hướng đến đa phần là những vùng quê yên bình, dân dã. Không sôi động, sầm uất như các đô thị phát triển nhưng những vùng đất này lại gây ấn tượng với du khách bằng chính sự đơn giản, giản dị vốn có. Hơn nữa, những khu bất động sản này thường không có nhiều công trình xây dựng lớn. Đa phần đất ở đây dùng để xây dựng nhà ở, một số công trình nhỏ lẻ và để trồng trọt, chăm sóc vật nuôi. Vì vậy, quỹ đất trống ở nơi đây còn rất nhiều, là một vùng đất chứa tiềm năng Farmstay rất lớn.
Có thể nói, nơi đây được xem là “thiên đường” quỹ đất với vô số lựa chọn khác nhau cho các nhà đầu tư trong tầm giá trung bình. Nhiều người đã quyết định lựa chọn đầu tư cho đất ở nông thôn theo hướng nghỉ dưỡng, du lịch kết hợp nông trại hay Farmstay.
Tuy nhiên, bên cạnh những điểm lợi thế này, bất động sản nông nghiệp còn tiềm ẩn một số rủi ro. Với nhà đất hay mô hình nghỉ dưỡng cần phải đầu tư dài hạn nhưng tốc độ gia tăng giá thành chậm và tính pháp lý, quy hoạch còn tồn tại nhiều vấn đề tiêu cực… Đây vừa là thách thức lại vừa là động lực cho những ai nhận thấy tiềm năng Farmstay và có ý định đầu tư, xây dựng mô hình này.
Tiềm năng Farmstay trên thị trường bất động sản nông nghiệp?
Thị trường bất động sản nông nghiệp ở Việt Nam hiện nay ngày càng phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, vì có thời gian phát triển còn ngắn nên các yếu tố pháp lý chưa hoàn thiện và thị trường còn gặp nhiều khó khăn. Nhưng hiện nay Đảng và Nhà nước đã đưa ra một số chủ trương nhằm đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa nền nông nghiệp. Và hình thức xây dựng Farmstay trên bất động sản nông nghiệp cũng cần được chính thức hóa và đẩy mạnh phát triển.
Ban đầu, mô hình kinh doanh hoạt động dưới hình thức nông trại trồng rau, củ, quả sạch và chăn nuôi gia súc, gia cầm hay các ngư trường nuôi trồng thủy sản, nuôi trai lấy ngọc… Sau đó, nhận thấy tiềm năng Farmstay là rất lớn nên các nhà đầu tư đã tiếp tục bỏ vốn ra xây dựng các khu nghỉ dưỡng xung quanh hoạt động nông nghiệp. Ngoài ra, bạn có thể đầu tư thêm một khoản chi phí để xây dựng vườn cây, vườn hoa để đáp ứng nhu cầu quay phim, chụp ảnh của du khách.
Bất động sản nông nghiệp là phần đã được chỉ định hoặc đã được cấp phép thực hiện các hoạt động nông nghiệp. Các thành phần thuộc bất động sản nông nghiệp và các dịch vụ bất động sản nông nghiệp sẽ được giao dịch trên thị trường bất động sản nông nghiệp. Nếu bạn có hứng thú tìm hiểu về bất động sản để đầu tư Farmstay thì có thể tìm hiểu trên các sàn giao dịch chuyên nghiệp.
BẤT ĐỘNG SẢN NÔNG NGHIỆP 02
Bất động sản nông nghiệp có thể giao dịch thuần túy trong lĩnh vực nông nghiệp, hoặc cũng có thể được giao dịch để chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Quá trình chuyển đổi đất nông nghiệp và quyền sử dụng đất từ lĩnh vực nông nghiệp sang lĩnh vực dịch vụ và công nghiệp cũng là một bộ phận giao dịch của thị trường bất động sản nông nghiệp.

Thị trường đất nông nghiệp được chia làm 3 bộ phận chính với các chức năng và đối tượng khác nhau. Các thị trường này thường chuyển nhượng các phần đất nông nghiệp hay mua bán rừng cây, vườn cây… đóng vai trò góp phần phát triển và nâng cao hiệu quả của nền nông nghiệp sản xuất. Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua về 3 thị trường này, biết đâu bạn lại tìm thấy tiềm năng Farmstay tương lai phù hợp của mình thì sao.

Trước hết đó là thị trường bất động sản nông nghiệp liên quan đến quyền sử dụng đất nông nghiệp. Đây là một thị trường chuyên giao dịch các thửa đất nông nghiệp đang trong quá trình dồn điền, đổi thửa và tập ruộng đất. Các giao dịch trong phân mảng thị trường này chủ yếu là không thay đổi mục đích sử dụng đất, mà chỉ là thay đổi người sử dụng đất hay thay đổi diện tích của thửa đất.

Thị trường thứ hai trong sàn giao dịch bất động sản nông nghiệp đó là thị trường đất ở vùng nông thôn. Phân mảng thị trường này cũng không thay đổi mục đích sử dụng đất mà chỉ thay đổi đối tượng sử dụng đất (tập trung, sang nhượng hoặc chia nhỏ). Hay còn có thể thay đổi loại đất, từ đất nông thôn sang đất thành thị (quá trình thay đổi này thường xuất hiện trong đô thị hóa).

Thị trường bộ phận cuối cùng là phân mảng đất nông nghiệp chứa một số yếu tố để chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Trong thị trường này, bạn có thể chuyển đổi từ đất nông nghiệp sang đất công nghiệp, đô thị, dịch vụ. Bộ phận thị trường này diễn thường diễn ra ở các địa phương đã tiến hành công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đô thị hóa và cả chuyển đổi ngành nghề kinh doanh. Các bên liên quan trong phân mảng thị trường bao gồm người trực tiếp sử dụng đất, các chủ thầu nhận sử dụng đất và cả Nhà nước cũng đóng vai trò như chủ thể trong thị trường (Nhà nước trực tiếp đứng ra thu hồi, cho thuê đất, giao dịch đất).

Trên đây là một số thông tin và tiềm năng Farmstay của đất nông nghiệp. Không có hình thức đầu tư kinh doanh nào là màu hồng cả, việc đầu tư vào bất động sản nông nghiệp để xây dựng Farmstay cũng vậy. Vì mô hình này còn khá mới mẻ tại Việt Nam nên còn nhiều lỗ hổng trong pháp lý và chưa được căn chỉnh để cho phù hợp, nên khi bắt tay vào đầu tư xây dựng, bạn nên tìm hiểu kỹ về quyền sử dụng đất, cách thức chuyển đổi mục đích sử dụng bất động sản nông nghiệp, kế hoạch đầu tư…Có một sự chuẩn bị tốt, sự am hiểu về pháp luật và một tâm thế vững vàng sẽ giúp bạn dễ dàng thành công trong công cuộc khai thác tiềm năng Farmstay và phát triển nó.

Chúc bạn vạn sự thành công!

Công ty truyền thông – bất động sản Đại Lộc

👉 Địa chỉ chi nhánh : 240 Đường 3 tháng 2, P.12, Q.10, Tp.HCM

👉 Diện tích: 5x50m2, 10×50,20×50, 500 – 1000m2 ( đất nông nghiệp)

👉 Giá: 650 triệu / nền

👉 Quý khách được công ty hỗ trợ tư vấn và đưa đón miễn phí. 

👉 Bên cạnh đó công ty còn nhiều sản phẩm phù hợp nhà đầu tư ở thị trường Long An, Bình Phước lick vào đây

👉 Liên hệ phòng kinh doanh: 08 1800 6565 

Leave Comments

08.1800.6565
0818006565