Thị trường bất động sản Quý IV/2022: Cơ hội không dễ nhìn thấy.

Thị trường bất động sản

Bài viết với nội dung góp ý chia sẻ từ các chuyên gia để chúng ta nắm thông tin tổng quan thi trường bất động sản Quý IV/2022 đầy cơ hội và thách thức thách, giới thiệu một số dự án đáng đầu tư trong giai đoạn này điển hình KDC chợ vải Tân Bình… Mời quý đọc giả xem bài viết.   

Thị trường bất động sản Quý IV/2022: Cơ hội không dễ nhìn thấy.

Đây là nhận định chung từ các chuyên gia. Cho rằng “Thị trường bất động sản quý IV/2022 Cơ hội không dễ nhìn thấy.

Ông Trần Văn Duẩn, Tổng Giám đốc Thuận Việt Real cho biết. Hiện nay, các ngân hàng hầu hết siết “room” tín dụng khi cho vay bất động sản. Nếu những chính sách kinh tế vĩ mô được nới rộng về tài chính, tiền tệ thay đổi. Song song tháo gỡ khó khăn về pháp lý của dự án được giải quyết thì thị trường mới có tín hiệu tươi sáng hơn.

Vì thế, khi phát triển một dự án bất động sản, chủ đầu tư cần vốn tự có, vốn vay từ ngân hàng, vốn từ việc huy động các đối tác và hách hàng. Đây là những nguồn vốn chính để triển khai dự án bất động sản. Và phần lớn nguồn vốn đến từ việc vay vốn ngân hàng. Khi trong thực trạng hiện nay ngân hàng siết chặt tín dụng. Đối với các doanh nghiệp bất động sản thì người mua nhà cũng là đối tượng cần vay vốn. Đặc biệt là đối tượng có nhu cầu ở thực, mua nhà lần đầu, hoặc các cặp vợ chồng trẻ từ quê lên thành phố lập nghiệp.

“Nhu cầu an cư của các cặp gia đình trẻ, lao động trẻ tại các thành phố lớn như TP.HCM hay Hà Nội là rất lớn. Ai cũng vậy, an cư rồi mới lạc nghiệp. Do đó, đối tượng khách hàng này cần được tạo điều kiện và quan tâm hơn”, ông Duẩn nói.

Thị trường bất động sản Quý IV/2022

 

Nhận định về thị trường trong thời gian tới và “mách nước” cho người có nhu cầu mua bất động sản, ông Duẩn cho biết, từ nay đến cuối năm 2022, sẽ không có nhiều biến động, nguồn cung mới cũng không nhiều. Những nhà đầu tư dùng đòn bẩy tài chính lớn sẽ phải tìm cách đẩy hàng ra, đây chính là cơ hội cho các nhà đầu tư có sẵn tiền hoặc sử dụng đòn bẩy với tỷ lệ thấp.

“Nguồn cung tại TP.HCM và Hà Nội sẽ không đột biến, tính thanh khoản cũng thấp…, nhưng giá nhà vẫn sẽ tiếp đà tăng. Đây sẽ là yếu tố cơ hội đặc biệt nếu có sản phẩm thuộc vị trí trung tâm các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Hội , ông Duẩn chia sẻ.

Hiện nay trên thị trường TP.HCM nói chung Quận Tân Bình nói riêng đang xuất hiện “Khu dân cư Thuận Phát I” thuộc công ty quản lý đầu tư bất động sản Thuận Phát Real làm chủ đầu tư.

Vị trí trung tâm Quận Tân Bình thuộc vùng “Tam Giác Vàng” kết nối Quận 11, Quận 10, Quận Tân Phú.

“Khu dân cư Thuận Phát I” còn được gọi với cái tên gần gủi “ khu dân cư chợ vải Tân Bình /KDC chợ vải Tân Bình”. Bởi địa danh chợ Vải Tân Bình hầu như đã đi vào ký ức của đại đa số người dân Sài Thành.

🔍 Vị trí trung tâm tiếp giáp quận 10, quận 11, Q Tân Phú.

khu dân cư chợ vải Tân Bình

Đường nội bộ 5 mét, xây dựng tự do, Đường 730 Lạc Long Quân P.9, Q. Tân Bình

📌 Quy Mô: 10 nền

📌 diện tích: 4X11, 5X12 …

📌 Pháp lý : Sổ Hồng (Được cấp phép 1 trệt, 1 lửng, 3 lầu)

💰Giá bán: kdc chợ vải Tân Bình chỉ 6 tỷ 8 (thanh toán tới 12 đợt, hỗ trợ vay ngân hàng 80%)

LH: 088.8888.068 Chủ đấu tư

WEB: https://www.khudancuthuanphat.com/ –     https://batdongsandailoc.com/khu-dan-cu-cho-vai-tan-binh-chi-6ty8-nen/            

MẶT BẰNG TỔNG THỂ KHU DÂN CƯ CHỢ VẢI TÂN BÌNH 

khu dân cư chợ vải Tân Bình

Dưới góc độ vĩ mô, Ông Lê Minh Thành, chuyên gia kinh tế cho biết, thách thức đối với thị trường bất động sản vẫn luôn hiện hữu. Bởi nó theo quy tắc của tự nhiên và điều này  trong những tháng cuối năm sẽ là cơ hội. Cụ thể, 3 chính sách lớn của Nhà nước (Nghị định 44/2022; Nghị quyết 18; Nghị định 65/2022) dần đi vào cuộc sống. Đây được ví như ánh sáng cuối đường hầm để tạo niềm tin với các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản.

Thị trường bất động sản

Ngoài ra, thị trường cũng đang dần minh bạch và lành mạnh hơn. Các đòn bẩy về tài chính sẽ được cải thiện, room tín dụng cũng sẽ được nới trong thời gian tới. Đặc biệt, tầng lớp trung lưu cũng tăng, từ 20 triệu người (năm 2019) tăng lên 24 triệu người (2021). dự kiến tăng lên 27 triệu người trong năm 2025.

“Khi tầng lớp này tăng thì thì tăng nhu cầu chi tiêu cũng sẽ tăng, theo đó, mặt hàng bất động sản cũng sẽ được hưởng lợi khi thu nhập và nhu cầu mua sắm tăng. Chưa kể, tốc độ đô thị hóa cũng tăng từ 35% (2019) lên 37% (2021), dự kiến sẽ lên 40% (2025). Với những yếu tố này thì hy vọng thị trường bđs sẽ bớt ảm đạm trong thời gian tới”, Lê Thành nhận định.

Ở góc độ một nhà môi giới bất động sản, ông Nguyễn Tuấn Tú. Phó tổng giám đốc Thuận Phát Real cho rằng, để ứng phó với những chuyển biến của thị trường. Các môi giới cần kịp thời nắm bắt các quy định về luật cũng như các thông tin liên quan. Cần nâng cao năng lực chuyên môn, đạo đức hành nghề, tăng cường hiểu biết pháp luật. Hướng đến lợi ích khách hàng bền vững thay cho việc quá chú trọng doanh số. thu nhập trong ngắn hạn mà bỏ rơi quyền lợi khách hàng trong dài hạn. Điều quan trọng hơn nữ là kdc chợ vải Tân Bình thuộc phân khúc rất đáng đầu tư do quỹ đất tại trung tâm Quận Tân Bình dường như đã cạn

Leave Comments

08.1800.6565
0818006565